Dự án Bữa ăn Học đường là một Dự án được phối hợp thực hiện bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án ra đời với mục đích:

http://viendinhduong.vn/FileUpload/Images/210716_085346da_nang.jpg

Bữa ăn trưa bán trú cân bằng dinh dưỡng của học sinh tiểu học

Hiểu được những khó khăn, thách thức mà các trường tiểu học bán trú đang gặp phải trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, cùng với kinh nghiệm từ mô hình bữa ăn bán trú đang được áp dụng rất thành công tại Nhật Bản. Dự án Bữa ăn học đường chính thức ra đời từ năm 2012 và đã được triển khai tại 4 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hà Nội

http://www.ajinomoto.com.vn/Content/upload/images/641fe91d-e920-43de-a11a-7760182c5838/SMP2.JPG

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học tại trường TH Trưng Trắc, TP. HCM

Cho đến nay, Dự án Bữa ăn Học đường đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh học sinh trong việc thay đổi thói quen ăn uống của học sinh một cách khoa học và lành mạnh hơn. Học sinh đã dần dần thay đổi thói quen ăn uống: từ chỗ chỉ ăn một số loại thực phẩm ưa thích nay đã biết ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là ăn nhiều rau hơn. Đồng thời Dự án đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho cán bộ phụ trách bán trú trong công tác lên thực đơn.

Dựa trên những thành công bước đầu này, năm 2016 Dự án tiếp tục được nhân rộng và triển khai trên toàn quốc qua việc sử dụng Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng trên website của Dự án Bữa ăn học đường.