Bấm vào để tải Áp phích chất lượng cao

Bấm vào để tải Video chất lượng cao

Có một thực tế rằng các em học sinh thường ăn những thực phẩm ưa thích mà không nhận thức hết được những tác hại hoặc lợi ích của thực phẩm đó đối với sức khỏe của các em. Hầu hết các món này đều ngọt hoặc béo, v.v…, là các món chiên hoặc nướng, v.v…, khi ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Trong khi những món rau cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt cho cơ thể cũng như những món hấp hoặc luộc giữ gần trọn vẹn chất dinh dưỡng của thực phẩm lại không được các em yêu thích, dẫn đến trình trạng các em chỉ ăn chủ yếu một số loại thực phẩm, gây mất cân bằng về dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và sức khỏe của các em.

Do đó việc cung cấp giáo dục kiến thức cho các em là vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các em nhận biết được giá trị dinh dưỡng và lợi ích của các loại thực phẩm đối với sức khỏe, góp phần hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho các em, đặc biệt là thói quen ăn da dạng các loại thực phẩm. Áp phích và các video giáo dục dinh dưỡng “3 phút thay đổi nhận thức” ra đời để hỗ trợ nhà trường thực hiện công việc đó.

Áp phích và các video là công cụ trực quan sinh động dành cho những thầy cô, quản sinh, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, bảo mẫu… sử dụng kết hợp với phương pháp giáo dục và tuyên truyền chủ động, tích cự, nhằm chia sẻ thêm những kiến thức hữu ích cho các em học sinh trước bữa ăn hoặc những thời điểm thích hợp.